Các thắng cảnh tạo nên vẻ đẹp của Hồ Tây

Được xem là viên ngọc của Hà Nội, vậy Hồ Tây có gì khiến du khách không thể bỏ qua?

  1. Các ngôi làng cũ

Ngoài những cảnh đẹp ngây ngất lòng người, những làng cổ vẫn còn tồn tại xung quanh Hồ Tây như làng Nghi Tàm, Nhật Tân, Thụy Khuê,… Đây đều là những nơi còn lưu giữ những giá trị văn hóa, lịch sử vốn có của nó.

2. Phủ Tây Hồ

Phủ Tây Hồ là nơi thờ Liễu Hạnh Công chúa, một trong 4 vị thánh bất tử của tín ngưỡng người Việt. Phủ nằm trên bán đảo Quảng An của quận Tây Hồ. Theo nhiều lời kể thì phủ được xây vào khoảng thế kỷ 17, nhưng cũng có thể muộn hơn, do các tài liệu vào thế kỷ 20 chưa có ghi chép về di tích này.

Trong sân của phủ Tây Hồ còn có một cây si cổ thủy được công nhận là “cây di sản Việt Nam”.

3. Hồ Tây chính là danh thắng

Kết quả hình ảnh cho các làng nghề quanh hồ tây

Hồ Tây luôn là nơi mà được mọi người nhắc đến đầu tiên khi đến với Hà Nội. Đây là địa danh mang đậm nét lịch sử, trải qua nghìn năm thăng trầm với đất thủ đô. Vẻ đẹp của Hồ Tây là những khoảnh khắc bình yên, khi chúng ta có thể từ từ dạo quanh đường bờ hồ. Hoặc là phút bình minh mờ sương sớm, hay chiều hoàng hôn lãng mạn.

Nét đẹp rất dịu dàng của Hồ Tây đã trở thành cảm hứng lãng mạn cho biết bao tác phẩm, những tấm hình đẹp. Và cũng là điều khiến ai ai cũng muốn chọn mua nhà quanh nó.

>>>Cập nhật: Thiết kế dự án Condotel Quảng An Sun Group

4. Đường thanh niên

Nhắc đến Hồ Tây thì không thể không nhắc đến đường Thanh Niên – con đường nằm giữa Hồ Tây và Hồ Trúc Bạch mang đến không khí mát lạnh, sảng khoái và là nơi đặc biệt yêu thích của các bạn trẻ. Đặc biệt trên con đường này còn trồng nhiều cây hoa. Vào mỗi mùa hoa đến, cả đường thanh niên như được bao trùm bằng không khí lãng mạn.

5. Chùa Trấn Quốc

Kết quả hình ảnh cho hình ảnh chùa trấn quốc

Chùa Trấn Quốc là ngôi chùa cổ nhất Hà Nội với 1.500 Năm tuổi và lọt vào danh sách 16 ngôi chùa đẹp nhất thế giới do báo Daily Mail (Anh) bình chọn. Vào thời Lý – Trần, là trung tâm Phật giáo của kinh thành. Ngày nay, chùa Trấn Quốc được xem là một trong những cửa Phật linh thiêng không chỉ bởi địa thế mà còn bởi lịch sử gắn liền với dân tộc, với Phật giáo Thăng Long – Hà Nội và là nơi thu hút rất nhiều khách du lịch.

Nhận thấy tiềm năng kinh tế lớn tại khu vực này các chủ đầu tư và đặc biệt là Sun Group đã triển khai một dự án với tên gọi là Condotel Hồ Tây nhằm đáp ứng nhu cầu của nghỉ ngơi của du khách khi đến với Hà Nội.

Nguồn: https://condoteltayho.com/xung-quanh-ho-tay-co-nhung-danh-thang-nao-chung-ta-nen-biet/

(Lượt xem: 1, Lượt xem trong ngày: 1)

Bài trước:

Bài sau:

Condotel Vinpearl